ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เข้าใจง่าย อ่านสบาย จากผู้ชำนาญการ เพียงทำความเข้าใจ อ่านได้ไม่ยากเลย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

มีคำถามที่ผมพบบ่อยมากๆ คือ ถ้าทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้แล้วไปชนที่ชั้น G ประกันจ่ายมั๊ย ผ่าม…. เอิ่ม มันชั้นละแบบกันคร้าบ เฮ้อ เจอแต่คนแบบนี้ เอาแค่พอให้ยิ้มพอครับผม เข้าสาระกันดีกว่า ประกันชั้น1 จัดเป็นประกันชั้นที่ดีที่สุดครับ เพราะแพงสุดเลย (ใช่เหตุผลนี้เหรอ) จริงๆแล้วเพราะคุ้มครองความเสียที่เกิดขึ้นกับตัวรถทุกภัยครับ ไม่ว่าจะโดนอะไรประกันก็ยินดีจะจ่ายเสียหายให้ เรียกว่า อุ่นใจ เมื่อภัยมา กันเลยทีเดียว แต่มาดูให้ละเอียดอีกนิด ว่าคุ้มครองอะไรได้บ้างกันดีกว่า

รถชนกับรถ ซ่อมเขาซ่อมเราครับ จะผิดจะถูกประกันก็ดูแลให้

ชนสิ่งอื่นๆ เสา ฟุตปาธ ถังขยะ รั้วบ้าน สัตว์ต่างๆ

การโจรกรรมลักทรัพย์ ทั้งหายทั้งตัวรถ และความเสียกายจากการงัดแงะ

ภัยธรรมชาติ น้ำท่วมนู้นนี่

ไฟไหม้ จะวอดทั้งคัน หรือส่วนนึงก็ได้

อุบัติเหตุส่วนบุคคล ทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่(ส่วนเกินจาก พรบ)

ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยรถยนต์

รถแบบไหนทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้บ้าง

อ้าว ไม่ใช่ว่ารถทุกคันทำประกันชั้น1 ได้เหรอ ใช่ครับ ประกันชั้น 1 จะมีการจำกัดอายุรถอยู่ โดยที่ส่วนใหญ่จะอยู่ ไม่เกิน 7 ปี แต่.. บริษัทประกันบางที่ก็ขยายไปถึง ไม่เกิน 10 ปี แต่!!! ก็ยังมีบริษัทประกันบางส่วน ที่ขยายไปให้ถึง ไม่เกิน 15 ปี แต่ถ้าเราทำต่อเนื่องกับเขามาเรื่อยๆ ผมเคยเห็นได้ถึง 20 ปีเลย แต่ด้วยเงื่อนไขที่ว่า ต้องทำกับเขามานาน ประวัติดี และไม่ใช่ทุกบริษัทประกันจะมีแบบนี้ เป็นพิจารณาของประกันเลยครับ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1+???

อ้าว มีประกันชั้น 1+ ด้วยเหรอ มันต้องดีกว่าประกันชั้น 1 ธรรมดาสิ ใช่มั๊ย ตอบได้เลยนะครับ ว่า ไม่มีครับ ประกันชั้น 1+ ไม่มีนะครับ เป็นคำเรียกที่ดูดีของตัวแทนประกันบางท่าน จริงๆแล้วมันคือประกันชั้น 1 แบบประหยัด คือจะมีค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อเกิดเหตุเป็นฝ่ายผิด (Deductible) 2,000 – 3,000 บาท ตามแต่ที่เราตกลงกับประกัน

ทำสีทั้งคันกับประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ???

หลายๆคนเชื่อแบบนี้ครับ ทำประกันแล้วก็ต้องเคลมสิ ซื้อประกันไม่เคลม จะซื้อทำไม เดียวไม่คุ้ม ประกันชั้น1เขาให้เราสามารถจัดซ่อมตัวถังรถได้ทั้งคันนะครับ แต่ในเคสแบบนี้จะมีค่าใช่จ่ายที่เรียกว่า Excess เป็นเงื่อนไขทั่วไปที่ คปภ ให้ประกันสามารถเรียกเก็บกับผู้เอาประกันได้ครับ ถ้าเคลมที่ไปเข้าเงื่อนไขที่เขา เขาก็เก็บได้นะครับ แล้วเดียวผมจะอธิบายเกี่ยวกับเรี่องนี้แบบละเอียดๆอีกที

ความคุ้มครองทรัพย์สินบุคคลภายนอก

แน่นอนครับ ประกันนภัยรถยนต์ทุกประเภท มีความคุ้มครองในส่วนนี้ ลองคิดดูเล่นๆนะครับ สมมติวันดีคืนดี เราพลาดขับรถไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้า ถ้าเราไม่มีประกันจะเป็นยังไง เสาไฟนี่ราคาไม่ใช่น้อยๆนะครับ ยิ่งเป็นของหลวงแบบนี้ นอนคุกกันได้เลยนะครับ ทำเป็นเล่นไป นี่ยังไม่รวมถึงซ่อมรถตัวเองนะครับ ถ้าไม่มีประกันนี่เรื่องยาวแน่นอนครับ มีไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะครับ

ซื้อ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี

มีหลากหลายทางเลือกมากเลยครับ กับปัญหานี้ เราจะเลือกเดินตรงเข้าไปที่บริษัทประกันเลยก็ได้ หรือจะเลือกคนหาซื้อจาก นายหน้า ตัวแทน ประกันก็ได้ ซึ่งมีให้เลือกมากมาย สมัยนี้การเปรียบเลือกซื้อออนไลนทำได้ง่ายมากๆเลยครับ เพียงแต่เราต้องพิจารณาดีๆกับการที่จะนำเงินหลักหมื่น ไปใช้จ่ายกับใคร ไว้ใจได้หรือไม่ แล้วบริการหลังการขายเป็นอย่างไร ซึ่งข้อแตกต่างพวกนี้ ผมจะทำเป็นรายละเอียดอีกทีเพื่อที่จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน มาประดับความรู้ของทุกๆคนกันนะครับ

สรุป ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ซื้อคุ้มมั๊ย??

เอาจริงๆเลยนะครับ ประกันภัยนะครับ ถามหาความคุ้มคือยังไง เอาแบบคุ้มมากๆ ซื้อเบี้ยประกัน สมมติว่า 15,000 บาท ชนเสาไฟฟ้า หักลงไป 1 ต้นเบาๆ ค่าซ่อมแซมเปลี่ยนใหม่ 5-7 แสน คุ้มมั๊ยครับ คุ้มเนอะ เสียเงิน หมื่นกว่าบาท จ่ายค่าเสียให้เราตั้งหลายแสนเลย แถมยังรับผิดชอบพวกค่าใช้จ่ายต่างๆจากการชนของเราอีก คือถ้าไม่เกินวงเงินประกัน ประกันเขาก็จ่ายให้เราหมดอ่ะครับ แถมรถเราเขาก็ซ่อมให้ แต่เอาจริงๆมีใครอยากชนละครับ การซื้อประกัน คือการซื้อความเสี่ยงนะครับ เอาไว้บรรเทาความเสียหายจากอุบัติเหตุ ไม่มีคุ้มหรือไม่คุ้มหรอกครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี เลือกความคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง Pantip 2563

เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์ตอนนี้เริ่มกลับมาปกติกันแล้ว ดูจากสภาพการจราจรที่รถกลับมาติดกันเหมือนเดิม หากเพื่อน ๆ เป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาความคุ้มครองให้กับรถยนต์ของคุณ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีไม่รู้จะทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี...

ประกันรถยนต์รายเดือน คุ้มครองอย่างไร ใช้รถน้อยน่าซื้อหรือไม่

ประกันรถยนต์รายเดือน ประกันรถยนต์รายเดือน เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินมาบ้าง และในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า ประกันภัยรถยนต์แบบนี้ เป็นแบบไหนกัน คุ้มครองอย่างไร กับราคาที่เสียไปจะคุ้มค่าหรือไม่ อยากให้ท่านที่กำลังจะตัดสินใจ ให้ลองอ่านดูก่อน จะได้มีข้อมูลไว้ตัดสินใจ...

ไทยเศรษฐกิจประกันภัยดีไหม ปรับโครงสร้างวางระบบใหม่ พร้อมเปรียบเทียบความคิดเห็นจาก Pantip 2019 – 2020

ไทยเศรษฐกิจประกันภัยดีไหม สวัสดีครับเพื่อน ๆ ไหนใครกำลังมองหาความคุ้มครองให้รถยนต์ ไหนที่บ้านใครมีรถเก่า ไม่ค่อยได้ขับบ้างไหมครับ เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังเข้าใจว่ารถเก่านั้นทำประกันไม่ได้ เอาจริง  ๆ แล้วมีนะครับ แต่ส่วนใหญ่จะน้อยเพราะ ประกันชั้น1...

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ชนเสาไฟประกันเคลมไหม เหมาะกับคนประเภทไหน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ช่วงต้นปีของเดือนมกราคมผู้คนส่วนใหญ่จะจับจ่ายใช้สอย บางท่านก็หาฤกษ์ถอยรถใหม่มาขับ สำหรับมือใหม่หัดขับ ต้องดูไว้เลยเผื่อจะได้เป็นทางเลือกให้ท่านได้ แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่องเชื่อว่ามีหลายท่านที่ยังไม่มีประสบการณ์ ไม่ได้ศึกษาความรู้...

เคลมสดคือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะได้ทำตัวถูก

เคลมสดคือ เพื่อน ๆ ที่ออกรถใหม่ หรือที่จะทำการซื้อประกันภัย ก็อาจจะได้ยินหรือสงสัยคำว่า เคลมสด ใช่ไหมล่ะครับ มันเป็นศัพท์ทางบริษัทประกันเขาน่ะ แต่สำหรับผู้ทำประกันรู้ไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา  วันนี้ผมจะมาอธิบายความหมายของคำว่า...

เคลมแห้งคือ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ประกันไหม

เคลมแห้งคือ ความหมายของคำว่าเคลมแห้ง ประกันภัยชั้น 1

รถหาย ถ้ามีประกันต้องทำอย่างไรบ้าง

แนะนำขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการเคลม รถหาย จากประกัน และเงื่อนไขที่ประกันจะไม่รับผิดชอบ

รถไม่มีประกัน เกิดอุบัติเหตุจะมีแนวทางอย่างไรบ้าง

เป็นการนำเสนอถึงสิ่งถ้าจะเกิดขึ้น หากไม่มีประกัน ขาดต่อ แล้วเกิด เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา สิ่งที่จะมีผลจะส่งผลอย่างไร

ใบขับขี่ กับประกันภัยรถยนต์เกี่ยวกันอย่างไร

ใบขับขี่ แน่นอนว่า ใบขับขี่ สำคัญในการใช้รถ ใช้ถนน เพราะว่าเป็นเอกสารสำคัญ แสดงว่าเราผ่านการอนุญาตให้ขับรถบนทางหลวงได้ แล้วมันสำคัญต่อประภัยอย่างไรกัน มาดูกันครับ ถ้าไม่มีใบขับขี่ รถมีประกันรถชั้น 1 เลย แล้วเกิดไปชนรถคนอื่นเข้า ประกันเขาจะว่ายังไง สั้นๆเลยนะครับ...

ทุนประกันคือ อะไรเวลาซื้อประกันต้องทำทุนประกันเท่าไหร่ดี

ในการทำประกัน เราทราบหรือไม่ว่า ทุนประกันคือ อะไร แล้วควรจะทำเท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด เพื่อให้ทุกบาทที่เราจ่าย คุ้มค่าที่สุด