ประกันรถยนต์รายเดือน

ประกันรถยนต์รายเดือน เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินมาบ้าง และในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า ประกันภัยรถยนต์แบบนี้ เป็นแบบไหนกัน คุ้มครองอย่างไร กับราคาที่เสียไปจะคุ้มค่าหรือไม่ อยากให้ท่านที่กำลังจะตัดสินใจ ให้ลองอ่านดูก่อน จะได้มีข้อมูลไว้ตัดสินใจ ถึงแม้จะเป็นจำนวนเงินไม่เยอะมากแต่ยังเป็นเงินอยู่ดี ในสภาวะแบบนี้ ไม่ว่าเงินมากหรือเงินน้อยก็สำคัญครับ ควรรู้ก่อนซื้อ ดีกว่าซื้อแล้วมาบ่นว่า รู้งี้ไม่น่าซื้อเลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลามากไปกว่านี้ เรามาเข้าเนื้อหากันเลยดีกว่า

บทความน่าอ่าน

 1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ชนเสาไฟประกันเคลมไหม เหมาะกับคนประเภทไหน
 2. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ธรรมดา
 3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+
 4. ใบขับขี่ กับประกันภัยรถยนต์เกี่ยวกันอย่างไร
 5. รถไม่มีประกัน เกิดอุบัติเหตุจะมีแนวทางอย่างไรบ้าง

ประกันรถยนต์รายเดือน เป็นประกันประเภทไหน

เรียกได้ว่าเป็น ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น จากที่ผู้เขียนได้ศึกษามา ประกันรายเดือนแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชั้น 2+ 3+ ที่มีความคุ้มครองเฉพาะภัย คือคุ้มครองตัวรถเฉพาะรถชนกับรถเท่านั้นครับ และจะเป็นประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก ( Deductible ) คือถ้าเกิดเหตุเป็นฝ่ายผิด ก็จะต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะซ่อมรถเราได้ 2,000 – 5,000 แล้วแต่ประกัน แต่ค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะระบุหน้าตารางกรมธรรม์ชัดเจนครับ ว่าต้องเสีย ฉะนั้นส่วนนี้ต้องรู้และจำไว้ นำไปประมวลเอานะครับว่าเราโอเคกับเงื่อนไขนี้ไหม บางท่านสงสัยว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือน ไม่มีเหรอ ตอบได้เลยครับ ไม่มี มันมีเหตุผลอยู่ครับ เพราะประกันชั้น 1 นั้นคุ้มครองทุกกรณี ทุกความเสียหายที่เกิดกับตัวรถ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ โกงประกัน หรือทำประกันเพื่อเคลมรถ จึงไม่มีการออกแพคเกจประกันชั้น 1 รายเดือนออกมา จึงทำเป็นที่มาว่าทำไมถึงมีประกัน แค่ 2+ 3+ เท่านั้น เพราะประกันระยะสั้นแบบนี้ มีไว้สำหรับ เผื่อความเสี่ยงในการเดินทางเท่านั้นครับ

สรุป

ประกันรถยนต์รายเดือน น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยใช้รถ หรือเฉพาะช่วงหน้าเทศกาล อย่าง สงกรานต์ ปีใหม่ หรือที่มีวันหยุดติดต่อกัน แล้วจำเป็นต้องออกเดินทางต่างจังหวัด หรือต้องใช้รถแค่ช่วงประมาณ ไม่เกิน 30 วัน ทำให้ไม่มีความจำเป็นในการซื้อประกันที่คุ้มครองทั้งปี จากที่ผู้เขียนได้อ่านและเห็นมา ก็จะมีไม่กี่บริษัทประกันที่ขายเบี้ยประกันลักษณะนี้นะครับ จะง่ายตรงการตัดสินใจ เพราะมีให้เลือกไม่เยอะ เลือกดูเอาความคุ้มครองและราคาที่ถูกใจได้เลย ส่วนตัวผู้เขียนจะเคยเห็นเพีงแค่ ของเอเชียประกันภัยเท่านั้น จึงจะนำของเอเชียประกันภัยมานำเสนอให้ได้ดูกันเป็นตัวอย่าง ผู้เขียนไม่ได้ขายประกันนะครับ ถ้าสนใจ ลองหาโบรกเกอร์ หรือ นายหน้า ตัวแทนประกันได้เลย

ประกัน 3+ รายเดือน เอเชียประกันภัย

ประกันรถยนต์รายเดือน

ตัวอย่างความคุ้มครองของเอเชียประกันภัย

 • คุ้มครองความเสียหายชีวิตร่างกายบุคคลภายนอก ไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน ไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง
 • คุ้มครอง ทรัพย์สินบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 1,000,000 บาทต่อครั้ง
 • คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถคันเอาประกัน 100,000 บาท ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ รถชนกับรถเท่านั้น
 • ค่ารักษาพยาบาลบุคลภายในรถ( รถเก๋ง 7 ที่นั่ง , รถกระบะ 5 ที่นั่ง ) 100,000 บาท
 • ทุพพลภาพเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 100,000 บาท
 • ประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา 300,000 บาท
 • และมีค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อเป็นฝ่ายผิด 2,000 บาท

จะมีความคุ้มครองแบบนี้ครับ จากตัวอย่างจะเห็นได้เลย ว่าลักษณะของความคุ้มครองนั้น เหมือนกันกับประกันภัยรถยนต์แบบปกติเลย ต่างกันแค่ ระยะเวลารับประกัน ซึ่งจะมีอยู่แค่ 30 วันเท่านั้น ส่วนประกันแบบปกติ จะคุ้มครอง 1 ปีเต็ม

หากสนใจก็ลองเข้าไปดูได้ที่ https://www.easyinsure.co.th/Promotionpage/201909/Class3plus_asia.aspx